Phong Thủy Nhà Ở | Các Nguyên Tắc Cần Nhớ.

phong thủy nhà ở

Một số nguyên tắc phong thủy nhà ở bạn cần lưu ý làm theo, chúng không khó áp dụng . Nhưng nếu bỏ qua bạn có thể làm xấu đi không khí nhà mình, cùng tìm hiểu những bí mật phong thủy . Các nguyên tắc cần thiết áp dụng cho các khu vực và phòng ở trong nhà.

Phong thủy hướng cửa trước, hướng nhà.

Cửa trước là nơi năng lượng đi vào nhà của bạn; vì vậy hãy chú ý hợp hướng nhà với bản mệnh của bạn để năng lượng tốt đi vào. Bạn cần loại bỏ các trướng ngại vật như cây bụi, đồ vật, nội thất, làm chắn lối ra vào. Ở cửa ra vào bạn cần bố trí các đèn thắp sáng, đừng quên thay các bóng đèn bị cháy. Nếu nhà có sân vườn bạn cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ; những cây bụi, cỏ dại nên được cắt tỉa ngọn ngàng. Những loại cây cảnh có yếu tố kích hoạt tài lộc bổ trợ phong thủy thì lên chăm sóc cho tươi tốt. Lối đi vỉa hè cũng cần quét dọn thường xuyên. Bạn cũng lên lưu ý thay tấm thảm chùi chân ở cửa một cách định kỳ giữ chúng luôn sạch sẽ. Luôn đảm bảo tay lắm cửa phải chắc chắn; bản lề cửa, rèm cửa đặc biệt không thể để lỏng lẻo hoặc rách rưới.

Nếu bạn ko cần trọng chăm chút nối vào nhà để năng lượng may măn bị cản trở tắc nghẽn. Thì rất khó để ngôi nhà có đủ vượng khí lưu thông, khi đó gia chủ thường thiếu năng lượng tốt để cảm thấy manh khỏe và thoải mái.

Phong thủy cầu thang.

Cầu thang là cầu lối cho năng lượng phong thủy tốt qua cửa trước lên lầu trên. Bạn lưu ý đừng đặt câu thang đối diện cửa ra vào nếu không có trọn lựa nào khác nên sử dụng đồ trang trí tạo bước nghỉ ở khu vực giữa của và cầu thang. Chúng có tác dụng điều hòa nguồn năng lượng phong thủy  hơi ngắt từ ngoài vào.

Tránh sử dụng loại cầu thăng chặt hẹp, tránh đặt của phòng ngủ mở trực tiếp ra cầu thang, hạn chế sử dụng cầu thang soán ốc. Loạt cầu thang này làm cho năng lượng soán tạo ra luồng khí tiêu cực.

Phong Thủy nhà bếp.

Người ta nói bếp là ngọn lửa trái tim của ngôi nhà, vì vậy phong thủy nhà bếp bạn cần chú ý những điều sau:

 • Không đặt bếp đối diện với cửa trước
 • Tránh đừng đặt bếp đối diện với phòng ngủ
 • Đặt bếp theo hướng tốt của bạn, xác định bởi quay số
 • Không đặt lò  nướng và các thiết bị đồ bếp tương tự ở khu vực tây bắc của nhà bếp
 • Giữ lò nướng, lò vi sóng và tủ lạnh sạch sẽ
 • Rửa chén sau khi ăn đừng để chất đống trong bồn rửa
 • Vứt bỏ thức ăn ôi thiu, hư hỏng

Phong thủy nhà tắm.

Những nguyên tắc vô cùng quan trọng gia chủ cần phải nhớ khi bố trí phong thủy nhà tắm :

 •  Đóng lắp bồn cầu trước khi xả và khi không sử dụng
 • Luôn luôn đóng của phòng tắm
 • Dùng tấm thảm chùi chân màu đỏ, đen xung quang của nhà vệ sinh sẽ bảo vệ của cải tài lộc của bạn
 • Đặt một chiếc gương ở bên trong của phòng để phản ánh các luồn khí tiêu cực trong phòng tắm

Phong thủy phòng ngủ.

Biết cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy sẽ làm cho không gian nghỉ ngơi của bạn trở lên ngọn ngàng dễ chịu. Bên cạnh đó điều này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái có một giấc ngủ sâu, chàn ngập năng lượng tích tụ. Hãy chú ý những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ dưới đấy :

 • Không đặt giường trực tiếp đối diện với cửa phòng
 • Không đặt giường ngay bên cửa sổ
 • Đừng ngủ với chân hướng về phía cửa phòng
 • Đừng ngủ dưới sàn nhà
 • Đặt tấm nệm màu hồng lên giường để tránh các rạn nứt về hôn nhân
 • Treo một quả cầu pha lê bên dưới quạt trần phía trên giường ngủ nếu có để làm đổi hướng các năng lượng tiêu cực.

Phong thủy cửa sổ và cửa ra vào.

Nặng lượng đi vào và rời khỏi nhà của bạn thông qua cửa ra vào và cửa sổ . Bạn hãy lưu tâm đến dòng năng lượng này  khi xem phong thủy xây nhà để sắp xếp cho hợp lý . Luôn thay thế các khung cửa sổ bị hư hỏng; hãy chắc chắn rằng, tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đóng mở dễ dàng . Thay thế các rèm hoặc sáo che cửa bị rách hay hao mòn biến dạng, luôn sửa chưa ngay khóa cửa bị hỏng. Tránh đặt đồ gỗ chạm cửa ra vào và cửa sổ

Phong thủy tốt, bài trí trong nhà hợp lý, sạch sẽ.

Như bạn đã thấy cuối cùng phong thủy nhà ở cũng chỉ là bài trí hợp lý và vệ sinh. Bạn cần thường xuyên làm các việc rất bình thường như: hút bụi, quét hoặc lau nhà, thường xuyên. Vệ sinh các cửa sổ và khung cửa, loại bỏ mạng nhện, quét sân thường xuyên, cắt tỉa cây bụi cao lá. Sửa chữa vòi nước bị rò rỉ, bồn rửa hư hỏng . Những thứ này tao ra thất thoát tài chính của bạn, thay thế bóng đèn bị cháy, thay thế cây khô chết. Phân loại và sắp xếp ngọn ngàng các tủ quần áo tủ ngăn kéo.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi của nội thất hùng phát đã giúp bạn hiểu rõ về phong thủy các khu vực ở trong nhà từ đó áp dụng các nguyên tắc đơn giản nhưng cần thiết để đảm bảo nguồn năng lượng tích cực cho tổ ấm của bạn. Đừng quên theo dõi các hướng dẫn phong thủy của nội thất hùng phát nhé.

Gửi phản hồi